How to Make Veg. Haseena-వెజ్ హసీనా
ఈరోజు బ్లాగ్లో Veg. Haseena వెజ్ హసీనా తయారి గురించి తెలుసుకుందాం. ముందుగా Veg. Haseena-వెజ్ హసీనా తయారి కావలసిన పదార్దాలు
చూద్దాం.
How to Make Veg. Haseena-వెజ్ హసీనా కావలసిన పదార్దాలు:
1. బ్రొకోలి - 100 గ్రామ్స్
2. జూక్ నీ
గ్రీన్ అండ్ ఎల్లో – 100 గ్రామ్స్
3. క్యాబేజీ -
100 గ్రామ్స్
4. ఎరుపు రంగు
క్యాప్సికమ్ – ఒక్కటి
5. పసుపు రంగు
క్యాప్సికమ్ – ఒక్కటి
6. ఆకుపచ్చ రంగు
క్యాప్సికమ్ – ఒక్కటి
7. పచ్చిమిర్చి
– రెండు
8. ఉల్లిపాయలు –
ఐదు
9. టొమాటో –
ఒకటి
10. జీడిపప్పులు
– నాలుగు
11. జీలకర్ర –
ఒక టీస్పూన్
12. గరం మసాల –
అరటీస్పూన్
13. ఉప్పు –
తగినంత
How to Make Veg. Haseena-వెజ్ హసీనా తయారి విదానం:
ü కూరగాయాలన్నీ సన్నగా తరగాలి, ఉల్లిపాయ గ్రేవీ
కోసం పాన్ లో నూనె వేసి వేడి చేయాలి.
ü అందులో తరిగిన నాలుగు ఉల్లిపాయల ముక్కల్ని వేసి
వేగించాలి.
ü అవి వేగుతుండగా జీడిపప్పు,చిటకెడు పసుపు వేయాలి.
ü అవి కూడ వేగాక చల్లార్చి మిక్స్ లో పేస్ట్
చేసుకోవాలి.
ü మరో పాన్ లో ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి
జీలకర్ర, గరం మసాల, టొమాటో ముక్కలు వేసి వేగిస్తూ, కూరగాయ ముక్కల్ని కలపాలి.
ü మంచి వాసన వచ్చేంతవరకు వేగించాలి.
ü తర్వాత ఉల్లిపాయ గ్రేవీ కలిపి సన్నని మంట మీద
కూరగాయాలను ఉడికే వరకు ఉంచాలి.
ü వెజ్ హసీనా కర్రీ రెడీ రోటీ తో తింటే ఆ రుచే
వేరు.
Tips:
1. ఇడ్లీ
పాత్రలో అడుగున కమల ఫలపు తొక్కలు విప్పవేస్తే ఆ పాత్ర తళ తాళ లాడుతుంది.
2. దనియాలు
నములుతుంటే నోటిపూత పోతుంది.
3. దానిమ్మ
చిగుళ్ళును నమిలితే నోటిపూత పోతుంది.
4. దోసపండు కంటి
రెప్పలకి రాస్తుంటే కళ్ళలోని ఎర్రజీరలు పోతాయి.
No comments:
Post a Comment