How to Make Gutti Mirapa Kura- గుత్తి మీరప కూర
ఈరోజు బ్లాగ్లో గుత్తి మీరప కూర ఎలా తయారి చేయాలో చూద్దాం. ముందుగా గుత్తి మీరప కూర కావాసిన పదార్దాలు
తెలుసుకుండదాం.
How to Make Gutti Mirapa Kura- గుత్తి మీరప కూర కావలసిన పదార్దాలు:
బజ్జి మీరపకాయలు – 100 గ్రామ్స్
ఉడికించి ముద్దచేసిన బంగాళాదుంపలు- 100 గ్రామ్స్
తురిమిన పన్నర్ - 100 గ్రామ్స్
తరిగిన -అర టేబుల్ స్పూన్
కారం -అర టేబుల్ స్పూన్
గిలకొట్టిన పెరుగు -కప్పు
నూనె – టేబుల్ స్పూన్
ఆవాలు- అర టీస్పూన్
ఇంగువ -చిటికడు
కరివేపాకు -కొద్దిగా
తరిగిన ఉల్లిపాయలు -టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు -తగినంత
Ø How to Make Gutti Mirapa Kura- గుత్తి మీరప కూర తయారి విదానం:
పచ్చిమిరపకాయాల్ని చీల్చి లోపల ఉన్న గింజల్ని తీసేసి నీళ్ళ లో బాగా కడగాలి.
Ø బంగాళాదుంపల ముద్దలో పచ్చిమిర్చి
ముక్కలు, చాట్ మసాలా, కారం, పనీర్, ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి ఈ పచ్చిమిరపకాయల్లో కురాలి.
Ø బాణలిలో నూనె పోసి ఈ మీరపకాయాల్ని
బజ్జీల వేగించాలి.
Ø గ్రవీ కోసం నూనెని వేడిచేసి
జీలకర్ర, ఆవాలు, ఇంగువ, కరిపాకు, ఉల్లిపాయ ముక్కల్ని వేసి కొద్ది సేపు వేగించాలి.
Ø వీటిని పెరుగులో వేసి బాగా
కలపాలి.
Ø ఒక ప్లేటులో మిశ్రమన్ని
పోసి దానిమీద మీరపకాయాల్ని అమార్చాలి.
Ø లోపల కూరడానికి బంగాళాదుంప
గుజ్జె కాకుండా రక రకాల కూరగాయ ముక్కల్ని కీమలగా చేసి కూడ ఉపయోగించవచ్చు.
Tips:
1. చిక్కని మజ్జిగ, ముల్లంగి రసం సమంగా కలిపి శరీరానికి రాసుకొని ఆరిన తర్వాత స్నానం
చేస్తుంటే నల్లని మచ్చలు పూర్తిగా తగ్గుతాయి.
2. రోజవాటర్ ఒకకప్పు. 3 చెంచాల నిమ్మరసంలో కలిపి ఒక సీసాలో పోసుకొని తరుచూ రాసుకుంటే
మెుటిమలు పోతాయి.
3. కళ్ళ క్రింద ఉబ్బు ఉన్నవారు బంగాళాదుంపను తరిగి ఉబ్బుపై రాస్తూ ఉంటే అవి త్వరగా
తగ్గుతాయి.
No comments:
Post a Comment