How to Make Fish Coconut Curry y-ఫిష్ కోకోనట్ కర్రీ
ఈరోజు బ్లాగ్లో ఫిష్ కోకోనట్ కర్రీ మరియు చిల్లీ ఫిష్ ఫ్రై ఎలా చేయాలో చూద్దాం.ముందుగ
ఫిష్ కోకోనట్ కర్రీ గురించి చూద్దాం.
ఫిష్ కోకోనట్ కర్రీ (Fish Coconut Curry) కావలసిన పదార్దాలు:
1.ఛేప ముక్కలు – అర కేజీ
2. కొబ్బరి పాలు – అర కప్పు
3. టమేటా గుజ్జు – కప్పు
4. ఉల్లిపాయలు-రెండు
5. అల్లం తరుగు – టీస్పూన్
6. వెల్లుల్లి తరుగు-టీస్పూన్
7. పచ్చిమిర్చి – ఆరు
8. కరివేపాకు – గుప్పెడు
9. ఆవాలు, మెంతులు – టీస్పూన్ చొప్పున
10. పసుపు-పావు టీస్పూన్
11. కారం, దనియాలు పొడి-టీస్పూన్ చొప్పున
12. నీరు-కప్పు
13. నూనె – 2 టేబల్ స్పూన్
14. ఉప్పు – తగినంత
ఫిష్ కోకోనట్ కర్రీ (Fish Coconut Curry) తయారి విదానం:
o
కడాయిలో ఆవాలు, మెంతులు, అల్లం, వెల్లులి, ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి
తరుగు, కరివేపాకు (సగం ), పసుపు, కారం, దనియాలు పొడి ఒకదాని తరువాత ఒకటి వేగించి టమేటా
గుజ్జు కలపాలి.
o
20 నిమిషాలు తర్వాత చేప ముక్కలు, నీరు కలిపి ముక్కలు ముప్పావు
బాగం ఉడికిన తర్వాత కొబ్బరిపాలు,ఉప్పు వేసి సన్నని మంటపై ఉంచాలి.
o
కూర చిక్కబడ్డాక మిగిలిన కరివేపాకు వేసి మూత పెట్టాలి.
How to Make Chilli Fish Fry
చిల్లీ ఫిష్ కి కావలసిన పదార్దాలు:
1.చేప -పావుకేజీ
2. నిమ్మకాయ -ఒకటి
3. అల్లం పేస్ట్ -2 టేబల్ స్పూన్
4. వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 2 టేబల్స్ స్పూన్
5.వాము-2 గ్రామ్స్
6. పచ్చిమిరపకాయలు – 5
7. దనియాలు-5 గ్రామ్స్
8. దానిమ్మ గింజలు పొడి -5 గ్రామ్స్
9. నల్ల ఉప్పు -2గ్రామ్స్
10. నీరు వాడకట్టిన పెరుగు-1 టేబల్ స్పూన్
11. నూనె – రెండు టేబల్ స్పూన్స్
12. జీలకర్ర – తగినంత
13. ఉప్పు-తగినంత
చిల్లీ ఫిష్ ఫ్రై తయారి విదానం:
o
చేప ముక్కలను శుబ్రంగా కడికి నీటిని వాడకట్టి అల్లం-వెల్లుల్లి
పేస్ట్, నిమ్మకాయ రసం కలిపి కొంచెం సేపు నానబెట్టుకోవాలి.
o
నూరి ఉంచుకున్న పచ్చిమిరపకాయల ముద్ద, దనియాల పొడి, దానిమ్మ
పొడి, వాముని కూడ చేప ముక్కలని పట్టించాలి. చేప ముక్కలని అలాగే 2 గంటలు నాననివ్వాలి.
o
ఇప్పుడు పాన్ లో నూనె వేసి కాగిన తరువాత చేప ముక్కలను
ఒక్కకటిగా వేయించుకోవాలి.
o
ఎలా చేసిన చేప వేపుడు చూడటానికి పచ్చగా, కోతికింపుగా ఉండటమే
కాక కొత్త రుచిని మీకందిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment